ตรวจพบ relx การไหลเวียนของขาที่ไม่ดีเพียงใด

การไหลเวียนของขา relx ไม่ดีสามารถตรวจพบได้หลายวิธี ขั้นแรกโดยการทดสอบผู้ป่วยเพื่อหาสัญญาณของอัตราการเต้นของชีพจรต่ำและเมื่อเครื่องอ่านความดันโลหิตลดลงพวกเขาสามารถบ่งชี้การไหลเวียนที่ไม่ดีได้โดยการแปลผลของมาตรวัดความดัน การไหลเวียนไม่ดีสามารถได้รับการสนับสนุนเพิ่มเติมโดยการตรวจคนไข้ตามที่อธิบายด้วยสัญญาณต่อไปนี้:

วิธีทดสอบการไหลเวียนไม่ดี

เมื่อบุคคลมีอาการไหลเวียนไม่ดีสิ่งสำคัญคือต้องทดสอบโดยใช้การอ่านซิสโตลิกหรือการอ่านแบบไดแอสโตลิก การทดสอบเหล่านี้มักทำในสถานพยาบาลโดยใช้เครื่องอ่านหนังสือแม้ว่าผู้ป่วยอาจทำในที่ทำงานของแพทย์หรือที่บ้านก็ตาม ไม่ว่าในกรณีใดพวกเขาจะดำเนินการโดยความช่วยเหลือของแพทย์หรือพยาบาล relx ซึ่งจะวางผู้ป่วยลงและใช้แรงกดที่เท้า จากนั้นมาตรวัดความดันจะอ่านค่าได้ระหว่าง 60-90 mmHg ภายใน 10 วินาที การอ่านนี้นำโดยแพทย์หรือพยาบาลและจะใช้เพื่อเปรียบเทียบกับมาตรฐานที่ยอมรับของการอ่านค่าความดันโลหิตที่ดีต่อสุขภาพ

หากความดันของผู้ป่วยต่ำกว่า 60/90 mmHg บุคคลนั้นต้องไปพบแพทย์ทันทีเนื่องจากผู้ป่วยอาจมีอาการหัวใจวายหรือโรคหลอดเลือดสมอง ในกรณีที่ความดันต่ำมากหรือต่ำกว่า 90/60 mmHg ผู้ป่วยควรพยายามขอความช่วยเหลือจากผู้เชี่ยวชาญ

ถือว่าเป็นอีกปัจจัยหลักเมื่อพูดถึงการไหลเวียนไม่ดีหรือการไหลเวียนของขาไม่ดีคือโรคอ้วน ผู้ที่มีน้ำหนักเกินมีขนาดใหญ่ไม่ออกกำลังกายและไม่เผาผลาญแคลอรี่ ปัจจัยเหล่านี้ทั้งหมดสร้างความไม่สมดุลในร่างกายซึ่งทำให้หลอดเลือดแดงอุดตันและส่งผลเสียต่อการไหลเวียนของเลือด

ปัจจัยอื่น ๆ อีกมากมายที่ส่งผลให้การไหลเวียนของขาไม่ดี ได้แก่ การสูบบุหรี่การอยู่ประจำและภาวะไทรอยด์ทำงานต่ำ เมื่อมีอาการท้องร่วงไตจะพยายามกักเก็บเกลือไว้เพียงพอสำหรับร่างกายซึ่งส่งผลให้เกลือถูกกักเก็บไว้ในร่างกายและประเมินว่าเป็นสาเหตุของความดันโลหิตต่ำ เมื่อมีเมือกในอุจจาระร่างกายจะไม่สามารถดูดซับปริมาณน้ำได้และสิ่งนี้จะทำให้ร่างกายขาดน้ำตามคำอธิบายของความถี่ในการอุจจาระต่ำ เมื่อคนสูบบุหรี่ปริมาณอากาศในกระเพาะอาหารจะเพิ่มขึ้นซึ่งบังคับให้กระเพาะอาหารส่งก๊าซและทำให้เกิดกลิ่นเหม็น เมื่อคนเราขาดน้ำไตจะไม่สามารถประมวลผลปริมาณน้ำในเลือดได้ดีซึ่งทำให้ความดันโลหิตลดลงเมื่อไตไม่สามารถประมวลผลน้ำได้ สิ่งนี้นำไปสู่ฤทธิ์ขับปัสสาวะ

การทดสอบการไหลเวียนไม่ดีสามารถทำได้โดยแพทย์หรือด้วยความช่วยเหลือของนักกายภาพบำบัด สามารถระบุได้ว่าหัวใจมีความชุ่มชื้นเพียงพอหรือไม่รวมทั้งไตสามารถประมวลผลน้ำเพียงพอที่จะกำจัดโซเดียมส่วนเกินออกจากร่างกายได้หรือไม่ กายภาพบำบัดสามารถสอนลูกค้าถึงวิธีจัดการกับความรู้สึกไม่สบายที่เกี่ยวข้องกับการไหลเวียนไม่ดี ตัวอย่างเช่นการเปลี่ยนวิธีการนอนหลับสามารถช่วยให้อาการดีขึ้นได้

หลายคนจะไม่ทราบว่าตนเองมีการไหลเวียนไม่ดีจนกว่าจะมีอาการปวดขาหรือเท้าหลังจากยืนหรือนั่งเป็นเวลา หากเป็นเช่นนั้นการเดินเล่นอาจช่วยบรรเทาความรู้สึกไม่สบายได้เช่นเดียวกับการได้รองเท้าคู่ใหม่ การเดินในสวนสาธารณะหรือบนลู่วิ่งอาจช่วยได้เช่นเดียวกับการยืดขา นอกจากนี้ยังอาจสวมใส่เสื้อผ้าใหม่และอาจใช้ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีจำหน่ายตามเคาน์เตอร์หรือโลชั่นและครีมต้านการอักเสบจากสมุนไพร การนอนยกขาสูงและไขว่ห้างอาจช่วยได้ ขอแนะนำให้แพทย์ใช้เครื่องวัดอุณหภูมิแก้วหูเพื่อตรวจการไหลเวียนของเลือดที่ขา

อาการปวดตะโพกเป็นอีกหนึ่งอาการของการไหลเวียนไม่ดี ความเจ็บปวดเกิดจากการกดทับเส้นประสาทซึ่งส่งผลให้เกิดความเจ็บปวดและขาดความสะดวกสบาย ควรนอนตะแคงและยกขาขึ้นหรือนั่งบนเก้าอี้โดยงอเข่า ความเจ็บปวดทั้งหมดควรบรรเทาลงทันทีและเย็บกลับเข้าที่

มีหกวิธีในการป้องกันอาการปวดตะโพก:

ขั้นตอนเหล่านี้ควรดำเนินการเมื่อมี relx คนเป็นโรคปวดตะโพกและผู้ป่วยควรปฏิบัติตามเป็นเวลาหลายเดือนก่อนการผ่าตัด สิ่งนี้จะรับประกันได้ว่าความเจ็บปวดจะลดลงและผู้ประสบภัยจะมีชีวิตที่สบายและสะดวกสบายมากขึ้น

ยกขาให้สูงขึ้นหรือพันสายไฟฟ้าที่พาดระหว่างโล่กับเตียงไว้ในเต้ารับเหนือศีรษะ

วางหมอนไว้ตรงกลางหลังและข้างใดข้างหนึ่งของหมอนใบเล็ก ซึ่งจะช่วยลดการหนุนคอ

จ้างผู้เอนกายไฟฟ้า พวกเขาหยุดการรวมตัวของเลือดที่กลางหลังและน่าจะช่วยลดความดันได้

หากงานของคุณเกี่ยวข้องกับการยกของหนักตรวจสอบให้แน่ใจว่ากล้ามเนื้อที่ดึงน้ำหนักขึ้นด้านบนมีความยืดหยุ่นเพียงพอและยืดหยุ่นเพียงพอที่จะรองรับหลังของคุณ…